Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

08 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 14261)
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng. Công ty viện dẫn những lo ngại về bảo mật với Zoom, phát sinh kể từ khi ứng dụng trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất để trò chuyện video miễn phí trong đại dịch Covid-19.

Google đã gửi email cho nhân viên về lệnh cấm từ tuần trước, cho biết ứng dụng Zoom được cái đặt trên các thiết bị do Google cung cấp sẽ sớm không còn hoạt động. Điều đáng chú ý là Google đang cung cấp Meet, đối thủ của Zoom, như một phần của dịch vụ G Suite.

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng không được chấp thuận cho công việc nằm ngoài mạng công ty của chúng tôi. Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho những nhân viên sử dụng Zoom Desktop Client rằng phần mềm sẽ không còn chạy trên máy tính của công ty, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhân viên của chúng tôi. Các nhân viên đã và đang sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục sử dụng thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại di động”

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 vạch ra các lỗ hổng Zoom, công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích về bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật lỏng lẻo, như vào tháng 07/2019, khi lỗ hổng macOS cho phép URL Zoom tự kích hoạt webcam MacBook.

Các vấn đề khác cũng bị phơi bày, như chia sẻ dữ liệu không được tiết lộ với Facebook, làm lộ các hồ sơ LinkedIn, và trình cài đặt phần mềm giống như malware cho macOS. Công ty hiện phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội về quyền riêng tư và bảo mật.

51Vote
43Vote
30Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...