Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

08 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13475)
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng. Công ty viện dẫn những lo ngại về bảo mật với Zoom, phát sinh kể từ khi ứng dụng trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất để trò chuyện video miễn phí trong đại dịch Covid-19.

Google đã gửi email cho nhân viên về lệnh cấm từ tuần trước, cho biết ứng dụng Zoom được cái đặt trên các thiết bị do Google cung cấp sẽ sớm không còn hoạt động. Điều đáng chú ý là Google đang cung cấp Meet, đối thủ của Zoom, như một phần của dịch vụ G Suite.

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng không được chấp thuận cho công việc nằm ngoài mạng công ty của chúng tôi. Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho những nhân viên sử dụng Zoom Desktop Client rằng phần mềm sẽ không còn chạy trên máy tính của công ty, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhân viên của chúng tôi. Các nhân viên đã và đang sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục sử dụng thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại di động”

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 vạch ra các lỗ hổng Zoom, công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích về bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật lỏng lẻo, như vào tháng 07/2019, khi lỗ hổng macOS cho phép URL Zoom tự kích hoạt webcam MacBook.

Các vấn đề khác cũng bị phơi bày, như chia sẻ dữ liệu không được tiết lộ với Facebook, làm lộ các hồ sơ LinkedIn, và trình cài đặt phần mềm giống như malware cho macOS. Công ty hiện phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội về quyền riêng tư và bảo mật.

51Vote
43Vote
30Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.