Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

08 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 12549)
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.

Google đã đồng ý vận hành một phần của Hệ thống mạng cáp quang Thái Bình Dương (Pacific Light Cable Network System) dài 8,000 dặm nối giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, trừ Hồng Kông. Google và Facebook đã giúp chi trả chi phí xây dựng hệ thống, dù hiện đã hoàn thành nhưng các cơ quan quản lý Mỹ vẫn chưa cho phép sử dụng nó.

Bộ Tư pháp trước đó đã nói với FCC trong một bản kiến nghị rằng họ ủng hộ yêu cầu sửa đổi của Google. Bộ cho biết các cơ quan của Mỹ tin rằng “có một rủi ro đáng kể rằng việc cấp kết nối cáp trực tiếp giữa Mỹ và Hồng Kông sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và lợi ích thực thi pháp luật của Mỹ”.

Hồng Kông là một đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc, quốc gia có mối quan hệ phức tạp với Mỹ và đại dịch Covid-19 cũng bắt nguồn từ Vũ Hán, đang có các tranh chấp thương mại và các vấn đề an ninh.

Trong một tuyên bố, Google đã cảm ơn FCC vì đã chấp thuận yêu cầu của hãng và nói thêm rằng “đội ngũ chuyên vận hành và triển khai mạng toàn cầu đang tiếp tục tăng công suất để đáp ứng nhu cầu của người dùng, và điều đó bao gồm cả hệ thống cáp ngầm”

FCC sẽ cho phép Google vận hành phân khúc cáp Pacific Light Cable Network System trong sáu tháng tới, trong khi chờ phán quyết cuối cùng cho đơn xin cấp phép.

Từ đầu năm 2020, Google đã nói với các nhà quản lý rằng hãng “cần đáp ứng nhu cầu nội bộ về khả năng kết nối giữa Mỹ và Đài Loan, đặc biệt là kết nối trung tâm dữ liệu của Google ở Đài Loan với các trung tâm dữ liệu của hãng ở Mỹ, và để phục vụ người dùng trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, và thêm rằng “nếu không có khả năng đó, giá trị của các khoản đầu tư lớn gần đây mà Google đã thực hiện ở Mỹ sẽ giảm đáng kể”

Mỹ đã bày tỏ mối quan ngại về vai trò của Trung Quốc trong việc xử lý lưu lượng mạng và tiềm năng gián điệp. Có khoảng 300 cáp ngầm tạo thành xương sống của Internet, mang 99% lưu lượng dữ liệu trên thế giới. Một chi nhánh của Facebook cũng đã xin FCC chấp thuận để sử dụng một phần cáp kết nối Philippines với Mỹ để xử lý lưu lượng.



52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)