Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

08 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 13358)
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.

Google đã đồng ý vận hành một phần của Hệ thống mạng cáp quang Thái Bình Dương (Pacific Light Cable Network System) dài 8,000 dặm nối giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, trừ Hồng Kông. Google và Facebook đã giúp chi trả chi phí xây dựng hệ thống, dù hiện đã hoàn thành nhưng các cơ quan quản lý Mỹ vẫn chưa cho phép sử dụng nó.

Bộ Tư pháp trước đó đã nói với FCC trong một bản kiến nghị rằng họ ủng hộ yêu cầu sửa đổi của Google. Bộ cho biết các cơ quan của Mỹ tin rằng “có một rủi ro đáng kể rằng việc cấp kết nối cáp trực tiếp giữa Mỹ và Hồng Kông sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và lợi ích thực thi pháp luật của Mỹ”.

Hồng Kông là một đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc, quốc gia có mối quan hệ phức tạp với Mỹ và đại dịch Covid-19 cũng bắt nguồn từ Vũ Hán, đang có các tranh chấp thương mại và các vấn đề an ninh.

Trong một tuyên bố, Google đã cảm ơn FCC vì đã chấp thuận yêu cầu của hãng và nói thêm rằng “đội ngũ chuyên vận hành và triển khai mạng toàn cầu đang tiếp tục tăng công suất để đáp ứng nhu cầu của người dùng, và điều đó bao gồm cả hệ thống cáp ngầm”

FCC sẽ cho phép Google vận hành phân khúc cáp Pacific Light Cable Network System trong sáu tháng tới, trong khi chờ phán quyết cuối cùng cho đơn xin cấp phép.

Từ đầu năm 2020, Google đã nói với các nhà quản lý rằng hãng “cần đáp ứng nhu cầu nội bộ về khả năng kết nối giữa Mỹ và Đài Loan, đặc biệt là kết nối trung tâm dữ liệu của Google ở Đài Loan với các trung tâm dữ liệu của hãng ở Mỹ, và để phục vụ người dùng trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, và thêm rằng “nếu không có khả năng đó, giá trị của các khoản đầu tư lớn gần đây mà Google đã thực hiện ở Mỹ sẽ giảm đáng kể”

Mỹ đã bày tỏ mối quan ngại về vai trò của Trung Quốc trong việc xử lý lưu lượng mạng và tiềm năng gián điệp. Có khoảng 300 cáp ngầm tạo thành xương sống của Internet, mang 99% lưu lượng dữ liệu trên thế giới. Một chi nhánh của Facebook cũng đã xin FCC chấp thuận để sử dụng một phần cáp kết nối Philippines với Mỹ để xử lý lưu lượng.



52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.