Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

08 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 13463)
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.

Google đã đồng ý vận hành một phần của Hệ thống mạng cáp quang Thái Bình Dương (Pacific Light Cable Network System) dài 8,000 dặm nối giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, trừ Hồng Kông. Google và Facebook đã giúp chi trả chi phí xây dựng hệ thống, dù hiện đã hoàn thành nhưng các cơ quan quản lý Mỹ vẫn chưa cho phép sử dụng nó.

Bộ Tư pháp trước đó đã nói với FCC trong một bản kiến nghị rằng họ ủng hộ yêu cầu sửa đổi của Google. Bộ cho biết các cơ quan của Mỹ tin rằng “có một rủi ro đáng kể rằng việc cấp kết nối cáp trực tiếp giữa Mỹ và Hồng Kông sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và lợi ích thực thi pháp luật của Mỹ”.

Hồng Kông là một đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc, quốc gia có mối quan hệ phức tạp với Mỹ và đại dịch Covid-19 cũng bắt nguồn từ Vũ Hán, đang có các tranh chấp thương mại và các vấn đề an ninh.

Trong một tuyên bố, Google đã cảm ơn FCC vì đã chấp thuận yêu cầu của hãng và nói thêm rằng “đội ngũ chuyên vận hành và triển khai mạng toàn cầu đang tiếp tục tăng công suất để đáp ứng nhu cầu của người dùng, và điều đó bao gồm cả hệ thống cáp ngầm”

FCC sẽ cho phép Google vận hành phân khúc cáp Pacific Light Cable Network System trong sáu tháng tới, trong khi chờ phán quyết cuối cùng cho đơn xin cấp phép.

Từ đầu năm 2020, Google đã nói với các nhà quản lý rằng hãng “cần đáp ứng nhu cầu nội bộ về khả năng kết nối giữa Mỹ và Đài Loan, đặc biệt là kết nối trung tâm dữ liệu của Google ở Đài Loan với các trung tâm dữ liệu của hãng ở Mỹ, và để phục vụ người dùng trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, và thêm rằng “nếu không có khả năng đó, giá trị của các khoản đầu tư lớn gần đây mà Google đã thực hiện ở Mỹ sẽ giảm đáng kể”

Mỹ đã bày tỏ mối quan ngại về vai trò của Trung Quốc trong việc xử lý lưu lượng mạng và tiềm năng gián điệp. Có khoảng 300 cáp ngầm tạo thành xương sống của Internet, mang 99% lưu lượng dữ liệu trên thế giới. Một chi nhánh của Facebook cũng đã xin FCC chấp thuận để sử dụng một phần cáp kết nối Philippines với Mỹ để xử lý lưu lượng.



52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.