Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch

08 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 12626)
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.

Một lời khuyên chung được công bố vào thứ Tư (08/04/2020) bởi Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng của Mỹ (Cybersecurity and Infrastructure Agency - CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (National Cyber Security Centre) của Anh cho biết, dù tổng số các hoạt động độc hại dường như không thay đổi, tin tặc về tất cả các thể loại đang lợi dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để khiến mọi người vào nhấp vào các liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

Bryan Ware trợ lý giám đốc của CISA cho biết: “Vào những thời điểm khó khăn như hiện nay, nhiều kẻ xấu đang thừa cơ khai thác và lợi dụng công chúng và doanh nghiệp”.


Các cơ quan cảnh báo rằng hacker cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà. Các tin tặc cũng đang nhắm mục tiêu các mạng riêng ảo đang cho phép nhiều nhân viên kết nối với văn phòng của họ.

Trong nhiều tuần qua, ngành công nghiệp an ninh mạng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa của phần mềm độc hại có chủ đề coronavirus (Covid-19) và các email gài bẫy. Trong một bài đăng trên blog, Rob Lefferts, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết tỷ lệ tấn công thành công của tin tặc đã gia tăng. Ông cho biết: “Các phương tiện truyền thông hiện nay đều tập trung tất cả về Covid-19, mọi lúc, mọi nơi. Internet tràn ngập thông tin về đại dịch, và những kẻ xấu biết rõ điều đó. Chúng biết nhiều người đang căng thẳng hoang mang nhấp vào các liên kết, và chúng đang lợi dụng triệt để điều đó”

53Vote
43Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.