Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch

08 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 13422)
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.

Một lời khuyên chung được công bố vào thứ Tư (08/04/2020) bởi Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng của Mỹ (Cybersecurity and Infrastructure Agency - CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (National Cyber Security Centre) của Anh cho biết, dù tổng số các hoạt động độc hại dường như không thay đổi, tin tặc về tất cả các thể loại đang lợi dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để khiến mọi người vào nhấp vào các liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

Bryan Ware trợ lý giám đốc của CISA cho biết: “Vào những thời điểm khó khăn như hiện nay, nhiều kẻ xấu đang thừa cơ khai thác và lợi dụng công chúng và doanh nghiệp”.


Các cơ quan cảnh báo rằng hacker cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà. Các tin tặc cũng đang nhắm mục tiêu các mạng riêng ảo đang cho phép nhiều nhân viên kết nối với văn phòng của họ.

Trong nhiều tuần qua, ngành công nghiệp an ninh mạng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa của phần mềm độc hại có chủ đề coronavirus (Covid-19) và các email gài bẫy. Trong một bài đăng trên blog, Rob Lefferts, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết tỷ lệ tấn công thành công của tin tặc đã gia tăng. Ông cho biết: “Các phương tiện truyền thông hiện nay đều tập trung tất cả về Covid-19, mọi lúc, mọi nơi. Internet tràn ngập thông tin về đại dịch, và những kẻ xấu biết rõ điều đó. Chúng biết nhiều người đang căng thẳng hoang mang nhấp vào các liên kết, và chúng đang lợi dụng triệt để điều đó”

53Vote
43Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.