Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch

08 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 13546)
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.

Một lời khuyên chung được công bố vào thứ Tư (08/04/2020) bởi Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng của Mỹ (Cybersecurity and Infrastructure Agency - CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (National Cyber Security Centre) của Anh cho biết, dù tổng số các hoạt động độc hại dường như không thay đổi, tin tặc về tất cả các thể loại đang lợi dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để khiến mọi người vào nhấp vào các liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

Bryan Ware trợ lý giám đốc của CISA cho biết: “Vào những thời điểm khó khăn như hiện nay, nhiều kẻ xấu đang thừa cơ khai thác và lợi dụng công chúng và doanh nghiệp”.


Các cơ quan cảnh báo rằng hacker cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà. Các tin tặc cũng đang nhắm mục tiêu các mạng riêng ảo đang cho phép nhiều nhân viên kết nối với văn phòng của họ.

Trong nhiều tuần qua, ngành công nghiệp an ninh mạng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa của phần mềm độc hại có chủ đề coronavirus (Covid-19) và các email gài bẫy. Trong một bài đăng trên blog, Rob Lefferts, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết tỷ lệ tấn công thành công của tin tặc đã gia tăng. Ông cho biết: “Các phương tiện truyền thông hiện nay đều tập trung tất cả về Covid-19, mọi lúc, mọi nơi. Internet tràn ngập thông tin về đại dịch, và những kẻ xấu biết rõ điều đó. Chúng biết nhiều người đang căng thẳng hoang mang nhấp vào các liên kết, và chúng đang lợi dụng triệt để điều đó”

53Vote
43Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.