Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch

08 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 13551)
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.

Một lời khuyên chung được công bố vào thứ Tư (08/04/2020) bởi Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng của Mỹ (Cybersecurity and Infrastructure Agency - CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (National Cyber Security Centre) của Anh cho biết, dù tổng số các hoạt động độc hại dường như không thay đổi, tin tặc về tất cả các thể loại đang lợi dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để khiến mọi người vào nhấp vào các liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

Bryan Ware trợ lý giám đốc của CISA cho biết: “Vào những thời điểm khó khăn như hiện nay, nhiều kẻ xấu đang thừa cơ khai thác và lợi dụng công chúng và doanh nghiệp”.


Các cơ quan cảnh báo rằng hacker cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà. Các tin tặc cũng đang nhắm mục tiêu các mạng riêng ảo đang cho phép nhiều nhân viên kết nối với văn phòng của họ.

Trong nhiều tuần qua, ngành công nghiệp an ninh mạng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa của phần mềm độc hại có chủ đề coronavirus (Covid-19) và các email gài bẫy. Trong một bài đăng trên blog, Rob Lefferts, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết tỷ lệ tấn công thành công của tin tặc đã gia tăng. Ông cho biết: “Các phương tiện truyền thông hiện nay đều tập trung tất cả về Covid-19, mọi lúc, mọi nơi. Internet tràn ngập thông tin về đại dịch, và những kẻ xấu biết rõ điều đó. Chúng biết nhiều người đang căng thẳng hoang mang nhấp vào các liên kết, và chúng đang lợi dụng triệt để điều đó”

53Vote
43Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.