Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13517)
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.

Số ca nhiễm đạt mức cao mới không lâu sau khi ngân hàng trung ương cảnh báo đại dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy suyễn, đối mặt với điều kiện tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây một thập kỷ. Chính quyền Nhật Bản đang hy vọng có thể ngăn chặn sự bùng phát mà không phải áp dụng biện pháp phong tỏa bắt buộc, vì lo ngại rằng có thể giáng thêm một đòn đau lên nền kinh tế - vốn đã đang chật vật trước đại dịch.

Ngay sau khi được chính quyền trung ương tuyên bố, tình trạng khẩn cấp đã cho các thống đốc địa phương có thẩm quyền pháp lý mạnh mẽ hơn để kêu gọi mọi người ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp.


Trái ngược với tình hình phong tỏa nghiêm ngặt ở một số quốc gia khác, với các hình phạt tiền và tù giam nếu người dân không tuân thủ, việc thực thi sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào áp lực tự ý thức và truyền thống tôn trọng chính quyền của người dân Nhật Bản.

Các khu vực giải trí về đêm ở Tokyo, khu vực Shibuya, Akasaka và Ginza yên tĩnh hơn nhiều so với bình thường chỉ sau một đêm khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, nhưng những nơi khác dường như vẫn tấp nập như thường lệ.

Hideaki Omura, thống đốc của tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, cho biết ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu (10/04/2020) ngay cả khi chính quyền trung ương không đưa tỉnh Aichi danh sách khẩn cấp quốc gia.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco