Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13588)
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.

Số ca nhiễm đạt mức cao mới không lâu sau khi ngân hàng trung ương cảnh báo đại dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy suyễn, đối mặt với điều kiện tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây một thập kỷ. Chính quyền Nhật Bản đang hy vọng có thể ngăn chặn sự bùng phát mà không phải áp dụng biện pháp phong tỏa bắt buộc, vì lo ngại rằng có thể giáng thêm một đòn đau lên nền kinh tế - vốn đã đang chật vật trước đại dịch.

Ngay sau khi được chính quyền trung ương tuyên bố, tình trạng khẩn cấp đã cho các thống đốc địa phương có thẩm quyền pháp lý mạnh mẽ hơn để kêu gọi mọi người ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp.


Trái ngược với tình hình phong tỏa nghiêm ngặt ở một số quốc gia khác, với các hình phạt tiền và tù giam nếu người dân không tuân thủ, việc thực thi sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào áp lực tự ý thức và truyền thống tôn trọng chính quyền của người dân Nhật Bản.

Các khu vực giải trí về đêm ở Tokyo, khu vực Shibuya, Akasaka và Ginza yên tĩnh hơn nhiều so với bình thường chỉ sau một đêm khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, nhưng những nơi khác dường như vẫn tấp nập như thường lệ.

Hideaki Omura, thống đốc của tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, cho biết ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu (10/04/2020) ngay cả khi chính quyền trung ương không đưa tỉnh Aichi danh sách khẩn cấp quốc gia.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019