Thủ Tướng Anh Johnson Rời Phòng Chăm Sóc Đặc Biệt

09 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 14367)
Thủ Tướng Anh Johnson Rời Phòng Chăm Sóc Đặc Biệt
Thủ Tướng Anh Johnson Rời Phòng Chăm Sóc Đặc Biệt

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.

 

Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, được đưa tới bệnh viện St Thomas ở London vào tối Chủ Nhật (05/04/2020) vì bị sốt và ho dai dẳng sau 10 ngày nhiễm Covid-19. Qua thứ Hai (0604/2020), tình trạng của ông chuyển biến xấu và ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong 3 đêm.

 

Phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: “Thủ tướng Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt và trở lại phòng bệnh thường. Ông sẽ được theo dõi chặt chẽ trong giai đoạn đầu hồi phục. Tinh thần của ông đang rất thoải mái",

 

Ông Johnson là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên phải nhập viện vì Covid-19, buộc ông phải trao quyền kiểm soát nền kinh tế lớn thứ năm thế giới cho ngoại trưởng Dominic Raab, trong bối cảnh dịch bệnh bùng nổ ở Anh và đang tiến đến đỉnh điểm.

 

Ngoại trưởng Dominic Raab, đang thay ông Johnson chủ trì các cuộc họp hàng ngày về Covid-19, cảnh báo chính phủ sẽ không dỡ bỏ lệnh phong tỏa dự kiến kết thúc ngày 13/04/2020. Ông nói: "Số người chết vẫn tăng và chúng ta chưa đạt đỉnh dịch, bởi vậy còn quá sớm để dỡ bỏ các biện pháp. Chúng tôi hy vọng có nhiều điều để thông báo vào cuối tuần”

 

510Vote
43Vote
311Vote
26Vote
19Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.