Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

09 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 11339)
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

Hôm thứ Năm (09/04/2020), Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.

Gus Fuldner, phó chủ tịch về an toàn và bảo hiểm của công ty, trong một bài đăng trên blog của công ty, cũng cho biết Uber có kế hoạch vận chuyển gần nửa triệu khẩu trang cho các tài xế Mỹ ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Đơn đặt hàng khẩu trang ban đầu sẽ đến từ một công ty Trung Quốc thường sản xuất đồ điện tử và hiện chuyển sang sản xuất khẩu trang. Nhưng Uber sẽ tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới như một cam kết lâu dài. Uber cho biết đã chuyển đơn hàng khẩu trang đầu tiên cho các tài xế ở thành phố New York, nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ.


Nhu cầu đi xe đã bị đình trệ ở hầu hết các thành phố Mỹ, với phần lớn người Mỹ hiện đang phải ở nhà. Nhưng Uber cho biết họ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc cung cấp thực phẩm giữa mùa dịch. Công ty đang tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ bên ngoài chuỗi cung ứng truyền thống, và đang tặng khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện địa phương. Hồi đầu tháng 04/2020, Uber cũng cho biết họ sẽ bắt đầu phân phối thuốc khử trùng xe miễn phí cho các tài xế của mình tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã khuyến nghị người dân sử dụng vải che mặt trên cơ sở tự nguyện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Covid-19 đã lây nhiễm 1.4 triệu người và giết chết 85,000 người trên toàn thế giới. Số ca tử vong ở Mỹ đã đạt mức 15,700 tính đến thứ Năm (09/04/2020).

51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.