Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

09 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 11459)
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

Hôm thứ Năm (09/04/2020), Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.

Gus Fuldner, phó chủ tịch về an toàn và bảo hiểm của công ty, trong một bài đăng trên blog của công ty, cũng cho biết Uber có kế hoạch vận chuyển gần nửa triệu khẩu trang cho các tài xế Mỹ ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Đơn đặt hàng khẩu trang ban đầu sẽ đến từ một công ty Trung Quốc thường sản xuất đồ điện tử và hiện chuyển sang sản xuất khẩu trang. Nhưng Uber sẽ tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới như một cam kết lâu dài. Uber cho biết đã chuyển đơn hàng khẩu trang đầu tiên cho các tài xế ở thành phố New York, nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ.


Nhu cầu đi xe đã bị đình trệ ở hầu hết các thành phố Mỹ, với phần lớn người Mỹ hiện đang phải ở nhà. Nhưng Uber cho biết họ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc cung cấp thực phẩm giữa mùa dịch. Công ty đang tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ bên ngoài chuỗi cung ứng truyền thống, và đang tặng khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện địa phương. Hồi đầu tháng 04/2020, Uber cũng cho biết họ sẽ bắt đầu phân phối thuốc khử trùng xe miễn phí cho các tài xế của mình tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã khuyến nghị người dân sử dụng vải che mặt trên cơ sở tự nguyện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Covid-19 đã lây nhiễm 1.4 triệu người và giết chết 85,000 người trên toàn thế giới. Số ca tử vong ở Mỹ đã đạt mức 15,700 tính đến thứ Năm (09/04/2020).

51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.