Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

09 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 12004)
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

Hôm thứ Năm (09/04/2020), Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.

Gus Fuldner, phó chủ tịch về an toàn và bảo hiểm của công ty, trong một bài đăng trên blog của công ty, cũng cho biết Uber có kế hoạch vận chuyển gần nửa triệu khẩu trang cho các tài xế Mỹ ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Đơn đặt hàng khẩu trang ban đầu sẽ đến từ một công ty Trung Quốc thường sản xuất đồ điện tử và hiện chuyển sang sản xuất khẩu trang. Nhưng Uber sẽ tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới như một cam kết lâu dài. Uber cho biết đã chuyển đơn hàng khẩu trang đầu tiên cho các tài xế ở thành phố New York, nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ.


Nhu cầu đi xe đã bị đình trệ ở hầu hết các thành phố Mỹ, với phần lớn người Mỹ hiện đang phải ở nhà. Nhưng Uber cho biết họ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc cung cấp thực phẩm giữa mùa dịch. Công ty đang tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ bên ngoài chuỗi cung ứng truyền thống, và đang tặng khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện địa phương. Hồi đầu tháng 04/2020, Uber cũng cho biết họ sẽ bắt đầu phân phối thuốc khử trùng xe miễn phí cho các tài xế của mình tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã khuyến nghị người dân sử dụng vải che mặt trên cơ sở tự nguyện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Covid-19 đã lây nhiễm 1.4 triệu người và giết chết 85,000 người trên toàn thế giới. Số ca tử vong ở Mỹ đã đạt mức 15,700 tính đến thứ Năm (09/04/2020).

51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.