Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

09 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 12222)
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

Hôm thứ Năm (09/04/2020), Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.

Gus Fuldner, phó chủ tịch về an toàn và bảo hiểm của công ty, trong một bài đăng trên blog của công ty, cũng cho biết Uber có kế hoạch vận chuyển gần nửa triệu khẩu trang cho các tài xế Mỹ ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Đơn đặt hàng khẩu trang ban đầu sẽ đến từ một công ty Trung Quốc thường sản xuất đồ điện tử và hiện chuyển sang sản xuất khẩu trang. Nhưng Uber sẽ tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới như một cam kết lâu dài. Uber cho biết đã chuyển đơn hàng khẩu trang đầu tiên cho các tài xế ở thành phố New York, nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ.


Nhu cầu đi xe đã bị đình trệ ở hầu hết các thành phố Mỹ, với phần lớn người Mỹ hiện đang phải ở nhà. Nhưng Uber cho biết họ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc cung cấp thực phẩm giữa mùa dịch. Công ty đang tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ bên ngoài chuỗi cung ứng truyền thống, và đang tặng khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện địa phương. Hồi đầu tháng 04/2020, Uber cũng cho biết họ sẽ bắt đầu phân phối thuốc khử trùng xe miễn phí cho các tài xế của mình tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã khuyến nghị người dân sử dụng vải che mặt trên cơ sở tự nguyện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Covid-19 đã lây nhiễm 1.4 triệu người và giết chết 85,000 người trên toàn thế giới. Số ca tử vong ở Mỹ đã đạt mức 15,700 tính đến thứ Năm (09/04/2020).

51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.