Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

09 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 12578)
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19
Uber Cung Cấp Cho Các Tài Xế Hàng Triệu Khẩu Trang Để Phòng Ngừa Covid-19

Hôm thứ Năm (09/04/2020), Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.

Gus Fuldner, phó chủ tịch về an toàn và bảo hiểm của công ty, trong một bài đăng trên blog của công ty, cũng cho biết Uber có kế hoạch vận chuyển gần nửa triệu khẩu trang cho các tài xế Mỹ ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Đơn đặt hàng khẩu trang ban đầu sẽ đến từ một công ty Trung Quốc thường sản xuất đồ điện tử và hiện chuyển sang sản xuất khẩu trang. Nhưng Uber sẽ tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới như một cam kết lâu dài. Uber cho biết đã chuyển đơn hàng khẩu trang đầu tiên cho các tài xế ở thành phố New York, nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ.


Nhu cầu đi xe đã bị đình trệ ở hầu hết các thành phố Mỹ, với phần lớn người Mỹ hiện đang phải ở nhà. Nhưng Uber cho biết họ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc cung cấp thực phẩm giữa mùa dịch. Công ty đang tìm nguồn cung ứng khẩu trang từ bên ngoài chuỗi cung ứng truyền thống, và đang tặng khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện địa phương. Hồi đầu tháng 04/2020, Uber cũng cho biết họ sẽ bắt đầu phân phối thuốc khử trùng xe miễn phí cho các tài xế của mình tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã khuyến nghị người dân sử dụng vải che mặt trên cơ sở tự nguyện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Covid-19 đã lây nhiễm 1.4 triệu người và giết chết 85,000 người trên toàn thế giới. Số ca tử vong ở Mỹ đã đạt mức 15,700 tính đến thứ Năm (09/04/2020).

51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.
02 Tháng Mười Một 2018
Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.