Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 12932)
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.

Một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ, Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal đã chuẩn bị 500 giường bệnh cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận. Ban quản lý bệnh viện cho hay: “Giường bệnh đang sẵn sàng cho các khách VIP trên khắp đất nước”

Quốc vương Salman, 84 tuổi, đang cách ly gần thành phố Jeddah, còn Thái tử Mohammed bin Salman, 34 tuổi, và nhiều bộ trưởng đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ.

Hoàng gia Arab có hàng nghìn hoàng tử, nhiều người thường xuyên du lịch Châu Âu, một số được cho là đã mang virus "ngoại nhập" từ các chuyến đi. Gia đình hoàng gia ước tính có khoảng 15,000 người.


Cháu trai của Quốc vương, hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, cũng bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị đặc biệt. Vị hoàng tử 70 tuổi còn là Thống đốc Riyadh.

Tính đến ngày 09/04/2020, Arab Saudi ghi nhận tổng số 2,795 ca nhiễm Covid-19 với 41 ca tử vong. Kristian Coates Ulrichsen, chuyên gia về hoàng gia Arab từ Đại học Rice cho biết: "Nếu đại dịch Covid-19 lây lan đến hoàng gia, nó sẽ trở thành vấn đề cấp bách”

Bộ trưởng Y tế Arab Saudi Tawfiq al-Rabiah cảnh báo số lượng người nhiễm Covid-19 trong vài tuần tới có thể tăng từ tối thiểu 10,000 lên tới 200,000. Một số thành phố của Saudi bao gồm thủ đô Riyadh đang có lệnh giới nghiêm 24 giờ.

52Vote
43Vote
33Vote
26Vote
11Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.