Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13476)
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.

Một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ, Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal đã chuẩn bị 500 giường bệnh cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận. Ban quản lý bệnh viện cho hay: “Giường bệnh đang sẵn sàng cho các khách VIP trên khắp đất nước”

Quốc vương Salman, 84 tuổi, đang cách ly gần thành phố Jeddah, còn Thái tử Mohammed bin Salman, 34 tuổi, và nhiều bộ trưởng đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ.

Hoàng gia Arab có hàng nghìn hoàng tử, nhiều người thường xuyên du lịch Châu Âu, một số được cho là đã mang virus "ngoại nhập" từ các chuyến đi. Gia đình hoàng gia ước tính có khoảng 15,000 người.


Cháu trai của Quốc vương, hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, cũng bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị đặc biệt. Vị hoàng tử 70 tuổi còn là Thống đốc Riyadh.

Tính đến ngày 09/04/2020, Arab Saudi ghi nhận tổng số 2,795 ca nhiễm Covid-19 với 41 ca tử vong. Kristian Coates Ulrichsen, chuyên gia về hoàng gia Arab từ Đại học Rice cho biết: "Nếu đại dịch Covid-19 lây lan đến hoàng gia, nó sẽ trở thành vấn đề cấp bách”

Bộ trưởng Y tế Arab Saudi Tawfiq al-Rabiah cảnh báo số lượng người nhiễm Covid-19 trong vài tuần tới có thể tăng từ tối thiểu 10,000 lên tới 200,000. Một số thành phố của Saudi bao gồm thủ đô Riyadh đang có lệnh giới nghiêm 24 giờ.

52Vote
43Vote
33Vote
26Vote
11Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.