Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13603)
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.

Một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ, Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal đã chuẩn bị 500 giường bệnh cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận. Ban quản lý bệnh viện cho hay: “Giường bệnh đang sẵn sàng cho các khách VIP trên khắp đất nước”

Quốc vương Salman, 84 tuổi, đang cách ly gần thành phố Jeddah, còn Thái tử Mohammed bin Salman, 34 tuổi, và nhiều bộ trưởng đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ.

Hoàng gia Arab có hàng nghìn hoàng tử, nhiều người thường xuyên du lịch Châu Âu, một số được cho là đã mang virus "ngoại nhập" từ các chuyến đi. Gia đình hoàng gia ước tính có khoảng 15,000 người.


Cháu trai của Quốc vương, hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, cũng bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị đặc biệt. Vị hoàng tử 70 tuổi còn là Thống đốc Riyadh.

Tính đến ngày 09/04/2020, Arab Saudi ghi nhận tổng số 2,795 ca nhiễm Covid-19 với 41 ca tử vong. Kristian Coates Ulrichsen, chuyên gia về hoàng gia Arab từ Đại học Rice cho biết: "Nếu đại dịch Covid-19 lây lan đến hoàng gia, nó sẽ trở thành vấn đề cấp bách”

Bộ trưởng Y tế Arab Saudi Tawfiq al-Rabiah cảnh báo số lượng người nhiễm Covid-19 trong vài tuần tới có thể tăng từ tối thiểu 10,000 lên tới 200,000. Một số thành phố của Saudi bao gồm thủ đô Riyadh đang có lệnh giới nghiêm 24 giờ.

52Vote
43Vote
33Vote
26Vote
11Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.
02 Tháng Mười Một 2018
Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.