Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc

09 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 11935)
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020

Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến từ Madrid, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy Tây Ban Nha số ca tử vong bắt đầu chững lại, đại dịch đang suy giảm dần. Ông nói: "Ngọn lửa bắt đầu được kiểm soát"

Trước đó, lệnh phong tỏa đầu tiên được ban hành ngày 14/03/2020. Người dân bị cấm ra khỏi nhà trừ các nhu cầu thiết yếu như công việc, thực phẩm, thuốc men. Thủ tướng Sanchez đã xin ý kiến Quốc hội về việc tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc. Và các nhà lập pháp Tây Ban Nha đã phê chuẩn gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày cho đến ngày 26/04/2020.

Tính đến ngày 09/04/2020, Tây Ban Nha ghi nhận thêm hơn 680 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24 giờ, giảm nhẹ so với vài ngày trước, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc là 152,000 ca, với hơn 15,200 ca tử vong. Thủ đô Madrid là vùng dịch lớn nhất cả nước với gần 44,000 ca nhiễm và hơn 5,800 trường hợp tử vong.

Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Các trường hợp Khẩn cấp của Bộ Y tế Tây Ban Nha Maria Jose Sierra cho biết tốc độ lây lan của Covid-19 đang giảm trên khắp cả nước. Giới chuyên gia trước đó cũng nhận định dịch bệnh tại Tây Ban Nha đang bước vào giai đoạn chững lại.

Trong cuộc họp, thủ tướng Sanchez cũng kêu gọi các bên hàn gắn những rạn nứt chính trị nội bộ để tham gia một hiệp ước hồi sinh kinh tế, dự kiến sẽ tổ chức họp vào tuần tới để thảo luận.

53Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.