Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc

09 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12653)
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020

Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến từ Madrid, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy Tây Ban Nha số ca tử vong bắt đầu chững lại, đại dịch đang suy giảm dần. Ông nói: "Ngọn lửa bắt đầu được kiểm soát"

Trước đó, lệnh phong tỏa đầu tiên được ban hành ngày 14/03/2020. Người dân bị cấm ra khỏi nhà trừ các nhu cầu thiết yếu như công việc, thực phẩm, thuốc men. Thủ tướng Sanchez đã xin ý kiến Quốc hội về việc tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc. Và các nhà lập pháp Tây Ban Nha đã phê chuẩn gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày cho đến ngày 26/04/2020.

Tính đến ngày 09/04/2020, Tây Ban Nha ghi nhận thêm hơn 680 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24 giờ, giảm nhẹ so với vài ngày trước, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc là 152,000 ca, với hơn 15,200 ca tử vong. Thủ đô Madrid là vùng dịch lớn nhất cả nước với gần 44,000 ca nhiễm và hơn 5,800 trường hợp tử vong.

Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Các trường hợp Khẩn cấp của Bộ Y tế Tây Ban Nha Maria Jose Sierra cho biết tốc độ lây lan của Covid-19 đang giảm trên khắp cả nước. Giới chuyên gia trước đó cũng nhận định dịch bệnh tại Tây Ban Nha đang bước vào giai đoạn chững lại.

Trong cuộc họp, thủ tướng Sanchez cũng kêu gọi các bên hàn gắn những rạn nứt chính trị nội bộ để tham gia một hiệp ước hồi sinh kinh tế, dự kiến sẽ tổ chức họp vào tuần tới để thảo luận.

53Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.