Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc

09 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12925)
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020

Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến từ Madrid, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy Tây Ban Nha số ca tử vong bắt đầu chững lại, đại dịch đang suy giảm dần. Ông nói: "Ngọn lửa bắt đầu được kiểm soát"

Trước đó, lệnh phong tỏa đầu tiên được ban hành ngày 14/03/2020. Người dân bị cấm ra khỏi nhà trừ các nhu cầu thiết yếu như công việc, thực phẩm, thuốc men. Thủ tướng Sanchez đã xin ý kiến Quốc hội về việc tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc. Và các nhà lập pháp Tây Ban Nha đã phê chuẩn gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày cho đến ngày 26/04/2020.

Tính đến ngày 09/04/2020, Tây Ban Nha ghi nhận thêm hơn 680 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24 giờ, giảm nhẹ so với vài ngày trước, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc là 152,000 ca, với hơn 15,200 ca tử vong. Thủ đô Madrid là vùng dịch lớn nhất cả nước với gần 44,000 ca nhiễm và hơn 5,800 trường hợp tử vong.

Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Các trường hợp Khẩn cấp của Bộ Y tế Tây Ban Nha Maria Jose Sierra cho biết tốc độ lây lan của Covid-19 đang giảm trên khắp cả nước. Giới chuyên gia trước đó cũng nhận định dịch bệnh tại Tây Ban Nha đang bước vào giai đoạn chững lại.

Trong cuộc họp, thủ tướng Sanchez cũng kêu gọi các bên hàn gắn những rạn nứt chính trị nội bộ để tham gia một hiệp ước hồi sinh kinh tế, dự kiến sẽ tổ chức họp vào tuần tới để thảo luận.

53Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.