Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc

09 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12955)
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020

Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến từ Madrid, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy Tây Ban Nha số ca tử vong bắt đầu chững lại, đại dịch đang suy giảm dần. Ông nói: "Ngọn lửa bắt đầu được kiểm soát"

Trước đó, lệnh phong tỏa đầu tiên được ban hành ngày 14/03/2020. Người dân bị cấm ra khỏi nhà trừ các nhu cầu thiết yếu như công việc, thực phẩm, thuốc men. Thủ tướng Sanchez đã xin ý kiến Quốc hội về việc tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc. Và các nhà lập pháp Tây Ban Nha đã phê chuẩn gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày cho đến ngày 26/04/2020.

Tính đến ngày 09/04/2020, Tây Ban Nha ghi nhận thêm hơn 680 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24 giờ, giảm nhẹ so với vài ngày trước, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc là 152,000 ca, với hơn 15,200 ca tử vong. Thủ đô Madrid là vùng dịch lớn nhất cả nước với gần 44,000 ca nhiễm và hơn 5,800 trường hợp tử vong.

Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Các trường hợp Khẩn cấp của Bộ Y tế Tây Ban Nha Maria Jose Sierra cho biết tốc độ lây lan của Covid-19 đang giảm trên khắp cả nước. Giới chuyên gia trước đó cũng nhận định dịch bệnh tại Tây Ban Nha đang bước vào giai đoạn chững lại.

Trong cuộc họp, thủ tướng Sanchez cũng kêu gọi các bên hàn gắn những rạn nứt chính trị nội bộ để tham gia một hiệp ước hồi sinh kinh tế, dự kiến sẽ tổ chức họp vào tuần tới để thảo luận.

53Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.