Mỹ – 2.5 Triệu Người Sẽ Mất Việc Dài Hạn Cho Đến Năm 2021

10 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 13401)
Mỹ – 2.5 Triệu Người Sẽ Mất Việc Dài Hạn Cho Đến Năm 2021
Mỹ – 2.5 Triệu Người Sẽ Mất Việc Dài Hạn Cho Đến Năm 2021

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.

Theo ước tính trung bình của 45 chuyên gia từ Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia (National Association for Business Economics – NABE), có thể có tới 4.5 triệu người thất nghiệp ở Mỹ, do các hoạt động dừng đột ngột bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, không tới 2 triệu người sẽ có việc làm trở lại vào cuối năm 2021. Tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng lên trên mức 6% trong 21 tháng tới. Đây là một đòn mạnh giáng vào thị trường lao động Mỹ, được đánh giá là tốt nhất cho người lao động trong nhiều thập kỷ.

Nhà kinh tế trưởng Constance Hunter, chủ tịch NABE cho biết: “Các thành viên ban điều hành tin rằng nền kinh tế Mỹ đã bước vào suy thoái và sẽ trong tình trạng co thắt trong nửa đầu năm 2020, vì đại dịch Covid-19 hạn chế nghiêm trọng các hoạt động kinh tế. Tình hình có thể sẽ cải thiện vào cuối năm 2020 với sự hỗ trợ từ các gói kích thích tài chính và tiền tệ, với mức tăng trưởng hàng năm gần 6%”


Nhưng điều đó sẽ xảy ra sau một cơn co thắt tàn khốc trong Quý II năm 2020, với dự báo GDP hàng năm sẽ giảm ở mức 26.5% trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu. Dự đoán cũng phù hợp với các dự đoán gần đây khác của các nhà kinh tế và một số quan chức FED.

Các nhà kinh tế có vẻ không chắc chắn về những gì xảy ra khi các bộ phận chính của hệ thống kinh tế đột ngột ngừng hoạt động, hậu quả của những nỗ lực ngăn chặn đại dịch lây lan. Thậm chí một số ước tính còn cho rằng GDP quý hai sẽ giảm tới 50%.

Trong những tuần gần đây, FED, Quốc hội và chính quyền Trump đã phê duyệt các gói chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD để cố gắng duy trì ‘toàn bộ’ nền kinh tế trước đại dịch và sẵn sàng tái khởi động ngay khi cuộc khủng hoảng sức khỏe qua đi.

511Vote
40Vote
39Vote
213Vote
113Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, những người đang dùng dịch vụ Adobe Creative Cloud vừa được phía Adobe cảnh báo cẩn trọng trước những bức thư điện tử với nội dung lừa đảo
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của quân đội Mỹ, biến đổi khí hậu có thể dẫn đến một kịch bản khủng khiếp cho người dân, bao gồm sự cố mất điện kéo dài, bệnh tật, thiếu nước, nạn đói và cả chiến tranh.
28 Tháng Mười 2019
Ẩn mình trên dãy Himalayas trong lãnh thổ của Ấn Độ, có một hồ nước nhỏ bé được biết đến với cái tên rùng rợn: Skeleton Lake - Hồ Xương.
28 Tháng Mười 2019
Những bữa ăn hiện đại, rẻ tiền như mì ăn liền chỉ đơn thuần giúp lấp đầy một cái bụng đói. Chúng thiếu đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong bài phát biểu tại Trung tâm Quốc tế Woodrow Wilson ở Washington, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence lên án những hành động gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông.
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.