Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt

12 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 12042)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt

Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.

Tính đến tối Chủ nhật (12/04/2020), Hải quân Mỹ cho biết 92% thành viên thủy thủ đoàn tàu USS Theodore Roosevelt đã được làm xét nghiệm Covid-19, với 585 kết quả dương tính và 3,724 kết quả âm tính.

Các thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt chiếm khoảng 75% tổng số ca nhiễm của hải quân Mỹ. Hải quân cho biết thêm hơn 3,900 thủy thủ từ thủy thủ đoàn khoảng 4,800 người đã được chuyển lên bờ tại đảo Guam.

Tàu sân bay ghi nhận ba ca nhiễm đầu tiên hôm 25/03/2020, buộc tàu đình chỉ nhiệm vụ và cập cảng Guam hai ngày sau đó để tiến hành xét nghiệm toàn bộ gần 5.000 thành viên thủy thủ đoàn. Một thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt đã phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện hải quân Guam. Quan chức Mỹ không tiết lộ thêm về tình trạng sức khỏe của thủy thủ.

Giới chức hải quân Mỹ cho biết rất khó để xác định chính xác nguồn lây nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt do tàu thường xuyên tiếp nhận các chuyến bay từ căn cứ ở Hàn Quốc và Nhật Bản, những điểm nóng Covid-19 trong khu vực.


52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.