Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt

12 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 12202)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt

Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.

Tính đến tối Chủ nhật (12/04/2020), Hải quân Mỹ cho biết 92% thành viên thủy thủ đoàn tàu USS Theodore Roosevelt đã được làm xét nghiệm Covid-19, với 585 kết quả dương tính và 3,724 kết quả âm tính.

Các thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt chiếm khoảng 75% tổng số ca nhiễm của hải quân Mỹ. Hải quân cho biết thêm hơn 3,900 thủy thủ từ thủy thủ đoàn khoảng 4,800 người đã được chuyển lên bờ tại đảo Guam.

Tàu sân bay ghi nhận ba ca nhiễm đầu tiên hôm 25/03/2020, buộc tàu đình chỉ nhiệm vụ và cập cảng Guam hai ngày sau đó để tiến hành xét nghiệm toàn bộ gần 5.000 thành viên thủy thủ đoàn. Một thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt đã phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện hải quân Guam. Quan chức Mỹ không tiết lộ thêm về tình trạng sức khỏe của thủy thủ.

Giới chức hải quân Mỹ cho biết rất khó để xác định chính xác nguồn lây nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt do tàu thường xuyên tiếp nhận các chuyến bay từ căn cứ ở Hàn Quốc và Nhật Bản, những điểm nóng Covid-19 trong khu vực.


52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.