Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19

12 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 11407)
Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19
Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19

Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.

Sự hợp tác hiếm hoi giữa hai công ty lớn ở Thung lũng Silicon, sở hữu các hệ điều hành trên 99% điện thoại thông minh trên thế giới, có thể giúp đẩy nhanh việc sử dụng các ứng dụng để đưa các cá nhân bị nhiễm bệnh đến với xét nghiệm hoặc cách ly nhanh hơn và đáng tin cậy hơn các hệ thống hiện có trên thế giới. Theo các chuyên gia y tế, việc truy dấu như vậy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh.

Công nghệ mới cũng khiến các nhà lãnh đạo công nghệ rơi vào xung đột toàn cầu về quyền riêng tư. Michael Veale, giảng viên pháp lý của Đại học London cho biết: “Với Apple và Google, ta có được tất cả các chức năng y tế cộng đồng cần thiết với một ứng dụng phi tập trung và thân thiện với quyền riêng tư”. Các giải pháp tập trung như những giải pháp được đề xuất ở Anh và Đức sẽ không còn hoạt động theo công nghệ mới.

Để có hiệu quả, Thung lũng Silicon sẽ yêu cầu hàng triệu người lựa chọn hệ thống, tin tưởng vào các biện pháp bảo vệ của các công ty công nghệ, cũng như sự giám sát trơn tru của các hệ thống y tế cộng đồng.

Các công ty cho biết họ đã bắt đầu phát triển công nghệ hai tuần trước để hợp lý hóa sự khác biệt về kỹ thuật giữa Apple iPhone và Google Android, vốn đang cản trở sự tương tác của một số ứng dụng theo dõi hiện có.

Theo kế hoạch, người dùng điện thoại với công nghệ mới sẽ phát ra tín hiệu Bluetooth độc đáo. Các điện thoại gần nhau trong khoảng sáu feet có thể ghi lại thông tin ẩn danh về các cuộc gặp gỡ.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus có thể chọn gửi thông tin mình bị nhiễm bệnh cho danh sách (đã được mã hóa) những người mà họ đã tiếp xúc gần, kích hoạt cảnh báo cho họ để họ có thể tìm kiếm thêm thông tin. Các cơ quan y tế cộng đồng sẽ cần phải chứng nhận một cá nhân dương tính với virus trước khi họ có thể gửi dữ liệu.

Các thông tin sẽ được xáo trộn để giữ các cá nhân bị nhiễm Covid-19 được ẩn danh, thậm chí đối với cả Apple, Google và các nhà sản xuất ứng dụng truy dấu. Apple và Google cho biết hệ thống theo dõi liên lạc của họ sẽ không theo dõi vị trí GPS.


54Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.