Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19

12 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12093)
Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19
Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19

Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.

Sự hợp tác hiếm hoi giữa hai công ty lớn ở Thung lũng Silicon, sở hữu các hệ điều hành trên 99% điện thoại thông minh trên thế giới, có thể giúp đẩy nhanh việc sử dụng các ứng dụng để đưa các cá nhân bị nhiễm bệnh đến với xét nghiệm hoặc cách ly nhanh hơn và đáng tin cậy hơn các hệ thống hiện có trên thế giới. Theo các chuyên gia y tế, việc truy dấu như vậy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh.

Công nghệ mới cũng khiến các nhà lãnh đạo công nghệ rơi vào xung đột toàn cầu về quyền riêng tư. Michael Veale, giảng viên pháp lý của Đại học London cho biết: “Với Apple và Google, ta có được tất cả các chức năng y tế cộng đồng cần thiết với một ứng dụng phi tập trung và thân thiện với quyền riêng tư”. Các giải pháp tập trung như những giải pháp được đề xuất ở Anh và Đức sẽ không còn hoạt động theo công nghệ mới.

Để có hiệu quả, Thung lũng Silicon sẽ yêu cầu hàng triệu người lựa chọn hệ thống, tin tưởng vào các biện pháp bảo vệ của các công ty công nghệ, cũng như sự giám sát trơn tru của các hệ thống y tế cộng đồng.

Các công ty cho biết họ đã bắt đầu phát triển công nghệ hai tuần trước để hợp lý hóa sự khác biệt về kỹ thuật giữa Apple iPhone và Google Android, vốn đang cản trở sự tương tác của một số ứng dụng theo dõi hiện có.

Theo kế hoạch, người dùng điện thoại với công nghệ mới sẽ phát ra tín hiệu Bluetooth độc đáo. Các điện thoại gần nhau trong khoảng sáu feet có thể ghi lại thông tin ẩn danh về các cuộc gặp gỡ.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus có thể chọn gửi thông tin mình bị nhiễm bệnh cho danh sách (đã được mã hóa) những người mà họ đã tiếp xúc gần, kích hoạt cảnh báo cho họ để họ có thể tìm kiếm thêm thông tin. Các cơ quan y tế cộng đồng sẽ cần phải chứng nhận một cá nhân dương tính với virus trước khi họ có thể gửi dữ liệu.

Các thông tin sẽ được xáo trộn để giữ các cá nhân bị nhiễm Covid-19 được ẩn danh, thậm chí đối với cả Apple, Google và các nhà sản xuất ứng dụng truy dấu. Apple và Google cho biết hệ thống theo dõi liên lạc của họ sẽ không theo dõi vị trí GPS.


54Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.