Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19

12 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12148)
Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19
Apple, Google Cùng Phát Triển Công Nghệ Giúp Kiềm Chân Đại Dịch Covid-19

Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.

Sự hợp tác hiếm hoi giữa hai công ty lớn ở Thung lũng Silicon, sở hữu các hệ điều hành trên 99% điện thoại thông minh trên thế giới, có thể giúp đẩy nhanh việc sử dụng các ứng dụng để đưa các cá nhân bị nhiễm bệnh đến với xét nghiệm hoặc cách ly nhanh hơn và đáng tin cậy hơn các hệ thống hiện có trên thế giới. Theo các chuyên gia y tế, việc truy dấu như vậy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh.

Công nghệ mới cũng khiến các nhà lãnh đạo công nghệ rơi vào xung đột toàn cầu về quyền riêng tư. Michael Veale, giảng viên pháp lý của Đại học London cho biết: “Với Apple và Google, ta có được tất cả các chức năng y tế cộng đồng cần thiết với một ứng dụng phi tập trung và thân thiện với quyền riêng tư”. Các giải pháp tập trung như những giải pháp được đề xuất ở Anh và Đức sẽ không còn hoạt động theo công nghệ mới.

Để có hiệu quả, Thung lũng Silicon sẽ yêu cầu hàng triệu người lựa chọn hệ thống, tin tưởng vào các biện pháp bảo vệ của các công ty công nghệ, cũng như sự giám sát trơn tru của các hệ thống y tế cộng đồng.

Các công ty cho biết họ đã bắt đầu phát triển công nghệ hai tuần trước để hợp lý hóa sự khác biệt về kỹ thuật giữa Apple iPhone và Google Android, vốn đang cản trở sự tương tác của một số ứng dụng theo dõi hiện có.

Theo kế hoạch, người dùng điện thoại với công nghệ mới sẽ phát ra tín hiệu Bluetooth độc đáo. Các điện thoại gần nhau trong khoảng sáu feet có thể ghi lại thông tin ẩn danh về các cuộc gặp gỡ.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus có thể chọn gửi thông tin mình bị nhiễm bệnh cho danh sách (đã được mã hóa) những người mà họ đã tiếp xúc gần, kích hoạt cảnh báo cho họ để họ có thể tìm kiếm thêm thông tin. Các cơ quan y tế cộng đồng sẽ cần phải chứng nhận một cá nhân dương tính với virus trước khi họ có thể gửi dữ liệu.

Các thông tin sẽ được xáo trộn để giữ các cá nhân bị nhiễm Covid-19 được ẩn danh, thậm chí đối với cả Apple, Google và các nhà sản xuất ứng dụng truy dấu. Apple và Google cho biết hệ thống theo dõi liên lạc của họ sẽ không theo dõi vị trí GPS.


54Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft chính thức đệ đơn kiện Foxconn với lý do không tôn trọng thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế từ năm 2013. Foxconn tuyên bố đã trả tiền bản quyền cho Microsoft nhưng bị cáo buộc không thanh toán tiền đúng hạn và vẫn nợ cả gốc lẫn lãi.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple chính thức xác nhận sự kiện vào ngày 25/03/2019, dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ streaming TV mới cũng như gói ghi danh Apple News. Như thường lệ, thư mời dù đơn giản nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều thông điệp có liên quan tới cái sẽ được nói trong sự kiện.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.