Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

13 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 11811)
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, và nhấn mạnh những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng bùng phát Covid-19 thứ hai.

Tổng cộng có 108 ca nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo vào Chủ nhật (12/04/2020), tăng từ 99 ca của ngày trước đó, và đánh dấu số ca nhiễm cao nhất kể từ mức 143 ca được báo cáo vào ngày 05/03/2020.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc đại lục hiện ở mức 82,160, với số ca tử vong là 3,341.

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết rằng 98 ca nhiễm mới được là đến từ nước ngoài, một kỷ lục mới và tăng từ 97 ca của một ngày trước đó. Số ca nhiễm không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 ca, từ 63 ca của ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ đỉnh dịch hồi tháng 02/2020, Trung Quốc đã chứng kiến số người nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng cao hơn sau khi chạm đáy vào ngày 12/03/2020, thời điểm virus đang lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh vào Trung Quốc có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 ca nhiễm mới – 49 ca đến từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố Tuy Phân Hà (Suifenhe) và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách ly cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư, nơi các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và các ca nhiễm không có triệu chứng được phát hiện ra, trong 14 ngày.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.