Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

13 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 11875)
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, và nhấn mạnh những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng bùng phát Covid-19 thứ hai.

Tổng cộng có 108 ca nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo vào Chủ nhật (12/04/2020), tăng từ 99 ca của ngày trước đó, và đánh dấu số ca nhiễm cao nhất kể từ mức 143 ca được báo cáo vào ngày 05/03/2020.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc đại lục hiện ở mức 82,160, với số ca tử vong là 3,341.

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết rằng 98 ca nhiễm mới được là đến từ nước ngoài, một kỷ lục mới và tăng từ 97 ca của một ngày trước đó. Số ca nhiễm không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 ca, từ 63 ca của ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ đỉnh dịch hồi tháng 02/2020, Trung Quốc đã chứng kiến số người nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng cao hơn sau khi chạm đáy vào ngày 12/03/2020, thời điểm virus đang lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh vào Trung Quốc có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 ca nhiễm mới – 49 ca đến từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố Tuy Phân Hà (Suifenhe) và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách ly cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư, nơi các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và các ca nhiễm không có triệu chứng được phát hiện ra, trong 14 ngày.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.