Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

13 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 11939)
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, và nhấn mạnh những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng bùng phát Covid-19 thứ hai.

Tổng cộng có 108 ca nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo vào Chủ nhật (12/04/2020), tăng từ 99 ca của ngày trước đó, và đánh dấu số ca nhiễm cao nhất kể từ mức 143 ca được báo cáo vào ngày 05/03/2020.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc đại lục hiện ở mức 82,160, với số ca tử vong là 3,341.

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết rằng 98 ca nhiễm mới được là đến từ nước ngoài, một kỷ lục mới và tăng từ 97 ca của một ngày trước đó. Số ca nhiễm không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 ca, từ 63 ca của ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ đỉnh dịch hồi tháng 02/2020, Trung Quốc đã chứng kiến số người nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng cao hơn sau khi chạm đáy vào ngày 12/03/2020, thời điểm virus đang lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh vào Trung Quốc có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 ca nhiễm mới – 49 ca đến từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố Tuy Phân Hà (Suifenhe) và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách ly cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư, nơi các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và các ca nhiễm không có triệu chứng được phát hiện ra, trong 14 ngày.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.