Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

13 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 15109)
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).

Vào thứ Hai (13/04/2020), bà Merkel và 16 vị thống đốc các bang của Đức nhận được khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia về việc thủ tướng đã nói sẽ cân nhắc quyết định nới lỏng các quy tắc về đi lại và giãn cách xã hội hồi khoảng giữa tháng 03/2020.

Cuộc thảo luận diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 mới và tử vong giảm ở Đức, nơi đã vượt qua đại dịch tốt hơn các nước láng giềng Châu Âu như Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Nhưng nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề và ước tính sẽ giảm 9.8% trong quý hai, mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu vào năm 1970, và nhiều hơn gấp đôi so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Bà Merkel sẽ thảo luận về các khuyến nghị của học viện khoa học với nội các trong ngày thứ Ba (14/04/2020). Vào thứ Tư (15/04/2020), bà sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các thống đốc bang để thảo luận về con đường có thể thoát khỏi phong tỏa và cách xoay sở trước suy thoái.

Cuối tuần lễ Phục sinh, Armin Laschet, thống đốc bảo thủ bang North Rhine-Westphalia của Đức, đã gửi các đề xuất từ hội đồng chuyên gia bang của ông tới bà Merkel và các thống đốc khác. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nới lỏng các hạn chế.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF vào tối Chủ nhật (12/04/2020), Laschet nói rằng các nhà bán lẻ nhỏ, chẳng hạn, có khả năng mở cửa lại theo mô hình giống như các tiệm bánh, với chỉ hai khách hàng cùng một thời điểm.

Các chính trị gia khác, như Dietmar Woidke, thống đốc bang Brandenburg, đã kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng hơn để tránh nguy cơ những thắng lợi mà Đức đã đạt được trong việc chống lại Covid-19 trở thành công cốc.

511Vote
41Vote
38Vote
210Vote
113Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.