Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

13 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 15888)
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).

Vào thứ Hai (13/04/2020), bà Merkel và 16 vị thống đốc các bang của Đức nhận được khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia về việc thủ tướng đã nói sẽ cân nhắc quyết định nới lỏng các quy tắc về đi lại và giãn cách xã hội hồi khoảng giữa tháng 03/2020.

Cuộc thảo luận diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 mới và tử vong giảm ở Đức, nơi đã vượt qua đại dịch tốt hơn các nước láng giềng Châu Âu như Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Nhưng nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề và ước tính sẽ giảm 9.8% trong quý hai, mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu vào năm 1970, và nhiều hơn gấp đôi so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Bà Merkel sẽ thảo luận về các khuyến nghị của học viện khoa học với nội các trong ngày thứ Ba (14/04/2020). Vào thứ Tư (15/04/2020), bà sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các thống đốc bang để thảo luận về con đường có thể thoát khỏi phong tỏa và cách xoay sở trước suy thoái.

Cuối tuần lễ Phục sinh, Armin Laschet, thống đốc bảo thủ bang North Rhine-Westphalia của Đức, đã gửi các đề xuất từ hội đồng chuyên gia bang của ông tới bà Merkel và các thống đốc khác. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nới lỏng các hạn chế.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF vào tối Chủ nhật (12/04/2020), Laschet nói rằng các nhà bán lẻ nhỏ, chẳng hạn, có khả năng mở cửa lại theo mô hình giống như các tiệm bánh, với chỉ hai khách hàng cùng một thời điểm.

Các chính trị gia khác, như Dietmar Woidke, thống đốc bang Brandenburg, đã kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng hơn để tránh nguy cơ những thắng lợi mà Đức đã đạt được trong việc chống lại Covid-19 trở thành công cốc.

511Vote
41Vote
38Vote
210Vote
113Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.