Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

13 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 15898)
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).

Vào thứ Hai (13/04/2020), bà Merkel và 16 vị thống đốc các bang của Đức nhận được khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia về việc thủ tướng đã nói sẽ cân nhắc quyết định nới lỏng các quy tắc về đi lại và giãn cách xã hội hồi khoảng giữa tháng 03/2020.

Cuộc thảo luận diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 mới và tử vong giảm ở Đức, nơi đã vượt qua đại dịch tốt hơn các nước láng giềng Châu Âu như Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Nhưng nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề và ước tính sẽ giảm 9.8% trong quý hai, mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu vào năm 1970, và nhiều hơn gấp đôi so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Bà Merkel sẽ thảo luận về các khuyến nghị của học viện khoa học với nội các trong ngày thứ Ba (14/04/2020). Vào thứ Tư (15/04/2020), bà sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các thống đốc bang để thảo luận về con đường có thể thoát khỏi phong tỏa và cách xoay sở trước suy thoái.

Cuối tuần lễ Phục sinh, Armin Laschet, thống đốc bảo thủ bang North Rhine-Westphalia của Đức, đã gửi các đề xuất từ hội đồng chuyên gia bang của ông tới bà Merkel và các thống đốc khác. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nới lỏng các hạn chế.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF vào tối Chủ nhật (12/04/2020), Laschet nói rằng các nhà bán lẻ nhỏ, chẳng hạn, có khả năng mở cửa lại theo mô hình giống như các tiệm bánh, với chỉ hai khách hàng cùng một thời điểm.

Các chính trị gia khác, như Dietmar Woidke, thống đốc bang Brandenburg, đã kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng hơn để tránh nguy cơ những thắng lợi mà Đức đã đạt được trong việc chống lại Covid-19 trở thành công cốc.

511Vote
41Vote
38Vote
210Vote
113Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.