Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

13 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 16076)
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).

Vào thứ Hai (13/04/2020), bà Merkel và 16 vị thống đốc các bang của Đức nhận được khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia về việc thủ tướng đã nói sẽ cân nhắc quyết định nới lỏng các quy tắc về đi lại và giãn cách xã hội hồi khoảng giữa tháng 03/2020.

Cuộc thảo luận diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 mới và tử vong giảm ở Đức, nơi đã vượt qua đại dịch tốt hơn các nước láng giềng Châu Âu như Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Nhưng nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề và ước tính sẽ giảm 9.8% trong quý hai, mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu vào năm 1970, và nhiều hơn gấp đôi so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Bà Merkel sẽ thảo luận về các khuyến nghị của học viện khoa học với nội các trong ngày thứ Ba (14/04/2020). Vào thứ Tư (15/04/2020), bà sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các thống đốc bang để thảo luận về con đường có thể thoát khỏi phong tỏa và cách xoay sở trước suy thoái.

Cuối tuần lễ Phục sinh, Armin Laschet, thống đốc bảo thủ bang North Rhine-Westphalia của Đức, đã gửi các đề xuất từ hội đồng chuyên gia bang của ông tới bà Merkel và các thống đốc khác. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nới lỏng các hạn chế.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF vào tối Chủ nhật (12/04/2020), Laschet nói rằng các nhà bán lẻ nhỏ, chẳng hạn, có khả năng mở cửa lại theo mô hình giống như các tiệm bánh, với chỉ hai khách hàng cùng một thời điểm.

Các chính trị gia khác, như Dietmar Woidke, thống đốc bang Brandenburg, đã kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng hơn để tránh nguy cơ những thắng lợi mà Đức đã đạt được trong việc chống lại Covid-19 trở thành công cốc.

511Vote
41Vote
38Vote
210Vote
113Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.