Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19

13 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 12157)
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư

Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng. Công ty đã tìm cách xóa tan những lo ngại xung quanh một ứng dụng và trang web ra mắt vào cuối tháng 03/2020, được xây dựng với sự hợp tác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) và Nhà Trắng. Các công cụ hứa hẹn sẽ được áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ, và Apple sẽ không bao giờ bán dữ liệu thu thập được.

Bức thư trả lời một số câu hỏi được đặt ra bởi các Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Richard Blumenthal, Kamala Harris và Cory Booker. Nó tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận Apple với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bao gồm các lệnh cấm chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng xác định nào với CDC.

Giám đốc cấp cao quan hệ chính phủ của Apple, Timothy Powderly cũng nói với Thượng viện rằng các công cụ của hãng không được bảo vệ bởi luật riêng tư về sức khỏe HIPAA. HIPAA kiểm soát liệu một công ty có thể tiết lộ dữ liệu cho bên thứ ba, và Apple cho biết không có bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến việc thu thập thông tin, vì dữ liệu của người dùng được nhập trực tiếp vào trang web và ứng dụng.

Công cụ sàng lọc không yêu cầu người dùng cung cấp tên họ, nhưng yêu cầu thông tin về tuổi tác, lịch sử du lịch, khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh và các chi tiết khác có thể xác định liệu họ có nên xét nghiệm Covid-19 hay không. Apple cho biết hãng chỉ thu thập thông tin cần thiết để ứng dụng hoạt động, bao gồm các phân tích như báo cáo sự cố và nếu cần quyết định lưu trữ và chia sẻ nhiều dữ liệu hơn trong tương lai, sẽ cần được sự đồng ý từ người dùng.

Các công cụ mới tách biệt với, và ít phức tạp hơn nhiều so với hệ thống theo dõi liên lạc Covid-19 mà Apple đang phát triển cùng với Google. Nó dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 05/2020 và cũng gây lo ngại về quyền riêng tư – vấn đề mà cả hai công ty đã đối mặt rất nhiều.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.