Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19

13 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 11550)
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư

Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng. Công ty đã tìm cách xóa tan những lo ngại xung quanh một ứng dụng và trang web ra mắt vào cuối tháng 03/2020, được xây dựng với sự hợp tác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) và Nhà Trắng. Các công cụ hứa hẹn sẽ được áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ, và Apple sẽ không bao giờ bán dữ liệu thu thập được.

Bức thư trả lời một số câu hỏi được đặt ra bởi các Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Richard Blumenthal, Kamala Harris và Cory Booker. Nó tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận Apple với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bao gồm các lệnh cấm chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng xác định nào với CDC.

Giám đốc cấp cao quan hệ chính phủ của Apple, Timothy Powderly cũng nói với Thượng viện rằng các công cụ của hãng không được bảo vệ bởi luật riêng tư về sức khỏe HIPAA. HIPAA kiểm soát liệu một công ty có thể tiết lộ dữ liệu cho bên thứ ba, và Apple cho biết không có bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến việc thu thập thông tin, vì dữ liệu của người dùng được nhập trực tiếp vào trang web và ứng dụng.

Công cụ sàng lọc không yêu cầu người dùng cung cấp tên họ, nhưng yêu cầu thông tin về tuổi tác, lịch sử du lịch, khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh và các chi tiết khác có thể xác định liệu họ có nên xét nghiệm Covid-19 hay không. Apple cho biết hãng chỉ thu thập thông tin cần thiết để ứng dụng hoạt động, bao gồm các phân tích như báo cáo sự cố và nếu cần quyết định lưu trữ và chia sẻ nhiều dữ liệu hơn trong tương lai, sẽ cần được sự đồng ý từ người dùng.

Các công cụ mới tách biệt với, và ít phức tạp hơn nhiều so với hệ thống theo dõi liên lạc Covid-19 mà Apple đang phát triển cùng với Google. Nó dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 05/2020 và cũng gây lo ngại về quyền riêng tư – vấn đề mà cả hai công ty đã đối mặt rất nhiều.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.