Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19

13 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 11577)
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư

Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng. Công ty đã tìm cách xóa tan những lo ngại xung quanh một ứng dụng và trang web ra mắt vào cuối tháng 03/2020, được xây dựng với sự hợp tác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) và Nhà Trắng. Các công cụ hứa hẹn sẽ được áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ, và Apple sẽ không bao giờ bán dữ liệu thu thập được.

Bức thư trả lời một số câu hỏi được đặt ra bởi các Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Richard Blumenthal, Kamala Harris và Cory Booker. Nó tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận Apple với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bao gồm các lệnh cấm chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng xác định nào với CDC.

Giám đốc cấp cao quan hệ chính phủ của Apple, Timothy Powderly cũng nói với Thượng viện rằng các công cụ của hãng không được bảo vệ bởi luật riêng tư về sức khỏe HIPAA. HIPAA kiểm soát liệu một công ty có thể tiết lộ dữ liệu cho bên thứ ba, và Apple cho biết không có bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến việc thu thập thông tin, vì dữ liệu của người dùng được nhập trực tiếp vào trang web và ứng dụng.

Công cụ sàng lọc không yêu cầu người dùng cung cấp tên họ, nhưng yêu cầu thông tin về tuổi tác, lịch sử du lịch, khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh và các chi tiết khác có thể xác định liệu họ có nên xét nghiệm Covid-19 hay không. Apple cho biết hãng chỉ thu thập thông tin cần thiết để ứng dụng hoạt động, bao gồm các phân tích như báo cáo sự cố và nếu cần quyết định lưu trữ và chia sẻ nhiều dữ liệu hơn trong tương lai, sẽ cần được sự đồng ý từ người dùng.

Các công cụ mới tách biệt với, và ít phức tạp hơn nhiều so với hệ thống theo dõi liên lạc Covid-19 mà Apple đang phát triển cùng với Google. Nó dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 05/2020 và cũng gây lo ngại về quyền riêng tư – vấn đề mà cả hai công ty đã đối mặt rất nhiều.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).