Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

13 Tháng Tư 20206:40 CH(Xem: 11531)
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Trong sáu ngày tháng 05/2020, tòa án sẽ xét xử các vụ kiện đã bị hoãn trong tháng 04/2020, bao gồm một số vụ liên quan đến tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump. Và dự kiến các phiên xử sẽ được stream audio trực tuyến.

Tòa án chưa lên lịch cụ thể cho 10 vụ sẽ xét xử, nhưng dự kiến sẽ là vào các ngày 4, 5, 6, 11, 12, và 13 tháng 05/2020. Một thông cáo báo chí cho biết rằng các vụ xử sẽ được tiến hành bằng hội nghị qua điện thoại, có lẽ có nghĩa là tranh luận chỉ bằng âm thanh. Các thẩm phán và cố vấn đều sẽ tham gia từ xa để duy trì khoảng cách trong bối cảnh đại dịch.

Thông cáo báo chí cho biết audio sẽ được cung cấp cho các phương tiện truyền thông tin tức, nhưng theo Blog của Tòa tối cao, các audio sẽ thực sự được công khai - không chỉ phát trực tiếp cho báo chí. Mọi người đều có thể tìm thấy bản ghi của các cuộc tranh luận bằng miệng trực tuyến, được phát hành vào mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên mọi người có thể lắng nghe các vụ xử trực tiếp.

Danh sách hiện tại không có bao gồm vụ kiện bản quyền Google và Oracle, phiên điều trần được lên lịch vào ngày 24/03/2020. Nó bao gồm ba vụ xử về việc liệu Quốc hội có thể yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của Donald Trump. Và cả vụ kiện giữa USPTO và Booking.com. Nhiều chi tiết hơn sẽ được công bố khi đến gần ngày điều trần đầu tiên.

52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.