Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

13 Tháng Tư 20206:40 CH(Xem: 11333)
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Trong sáu ngày tháng 05/2020, tòa án sẽ xét xử các vụ kiện đã bị hoãn trong tháng 04/2020, bao gồm một số vụ liên quan đến tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump. Và dự kiến các phiên xử sẽ được stream audio trực tuyến.

Tòa án chưa lên lịch cụ thể cho 10 vụ sẽ xét xử, nhưng dự kiến sẽ là vào các ngày 4, 5, 6, 11, 12, và 13 tháng 05/2020. Một thông cáo báo chí cho biết rằng các vụ xử sẽ được tiến hành bằng hội nghị qua điện thoại, có lẽ có nghĩa là tranh luận chỉ bằng âm thanh. Các thẩm phán và cố vấn đều sẽ tham gia từ xa để duy trì khoảng cách trong bối cảnh đại dịch.

Thông cáo báo chí cho biết audio sẽ được cung cấp cho các phương tiện truyền thông tin tức, nhưng theo Blog của Tòa tối cao, các audio sẽ thực sự được công khai - không chỉ phát trực tiếp cho báo chí. Mọi người đều có thể tìm thấy bản ghi của các cuộc tranh luận bằng miệng trực tuyến, được phát hành vào mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên mọi người có thể lắng nghe các vụ xử trực tiếp.

Danh sách hiện tại không có bao gồm vụ kiện bản quyền Google và Oracle, phiên điều trần được lên lịch vào ngày 24/03/2020. Nó bao gồm ba vụ xử về việc liệu Quốc hội có thể yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của Donald Trump. Và cả vụ kiện giữa USPTO và Booking.com. Nhiều chi tiết hơn sẽ được công bố khi đến gần ngày điều trần đầu tiên.

52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.