Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

13 Tháng Tư 20206:40 CH(Xem: 11640)
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Trong sáu ngày tháng 05/2020, tòa án sẽ xét xử các vụ kiện đã bị hoãn trong tháng 04/2020, bao gồm một số vụ liên quan đến tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump. Và dự kiến các phiên xử sẽ được stream audio trực tuyến.

Tòa án chưa lên lịch cụ thể cho 10 vụ sẽ xét xử, nhưng dự kiến sẽ là vào các ngày 4, 5, 6, 11, 12, và 13 tháng 05/2020. Một thông cáo báo chí cho biết rằng các vụ xử sẽ được tiến hành bằng hội nghị qua điện thoại, có lẽ có nghĩa là tranh luận chỉ bằng âm thanh. Các thẩm phán và cố vấn đều sẽ tham gia từ xa để duy trì khoảng cách trong bối cảnh đại dịch.

Thông cáo báo chí cho biết audio sẽ được cung cấp cho các phương tiện truyền thông tin tức, nhưng theo Blog của Tòa tối cao, các audio sẽ thực sự được công khai - không chỉ phát trực tiếp cho báo chí. Mọi người đều có thể tìm thấy bản ghi của các cuộc tranh luận bằng miệng trực tuyến, được phát hành vào mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên mọi người có thể lắng nghe các vụ xử trực tiếp.

Danh sách hiện tại không có bao gồm vụ kiện bản quyền Google và Oracle, phiên điều trần được lên lịch vào ngày 24/03/2020. Nó bao gồm ba vụ xử về việc liệu Quốc hội có thể yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của Donald Trump. Và cả vụ kiện giữa USPTO và Booking.com. Nhiều chi tiết hơn sẽ được công bố khi đến gần ngày điều trần đầu tiên.

52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.