Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

13 Tháng Tư 20206:40 CH(Xem: 11383)
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Trong sáu ngày tháng 05/2020, tòa án sẽ xét xử các vụ kiện đã bị hoãn trong tháng 04/2020, bao gồm một số vụ liên quan đến tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump. Và dự kiến các phiên xử sẽ được stream audio trực tuyến.

Tòa án chưa lên lịch cụ thể cho 10 vụ sẽ xét xử, nhưng dự kiến sẽ là vào các ngày 4, 5, 6, 11, 12, và 13 tháng 05/2020. Một thông cáo báo chí cho biết rằng các vụ xử sẽ được tiến hành bằng hội nghị qua điện thoại, có lẽ có nghĩa là tranh luận chỉ bằng âm thanh. Các thẩm phán và cố vấn đều sẽ tham gia từ xa để duy trì khoảng cách trong bối cảnh đại dịch.

Thông cáo báo chí cho biết audio sẽ được cung cấp cho các phương tiện truyền thông tin tức, nhưng theo Blog của Tòa tối cao, các audio sẽ thực sự được công khai - không chỉ phát trực tiếp cho báo chí. Mọi người đều có thể tìm thấy bản ghi của các cuộc tranh luận bằng miệng trực tuyến, được phát hành vào mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên mọi người có thể lắng nghe các vụ xử trực tiếp.

Danh sách hiện tại không có bao gồm vụ kiện bản quyền Google và Oracle, phiên điều trần được lên lịch vào ngày 24/03/2020. Nó bao gồm ba vụ xử về việc liệu Quốc hội có thể yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của Donald Trump. Và cả vụ kiện giữa USPTO và Booking.com. Nhiều chi tiết hơn sẽ được công bố khi đến gần ngày điều trần đầu tiên.

52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.