Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

13 Tháng Tư 20207:40 CH(Xem: 12027)
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.

Khi dịch bệnh bùng phát, Áo đã sớm có hành động đóng cửa các trường học, quán bar, rạp phim, nhà hàng, các cửa hàng không thiết yếu và những địa điểm công cộng khác để kiếm chế sự lây lan. Chính phủ cũng yêu cầu người dân ở nhà và làm việc từ xa nếu có thể.   

Các biện pháp trên đã giúp Áo đạt được hiệu quả tương đối tốt trong cuộc chiến chống Covid-19, ghi nhận tổng cộng 368 ca tử vong, ít hơn nhiều so với số ca tử vong hàng ngày của một số nước Châu Âu khác. Tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm mới cũng ở mức một con số và số ca nhập viện đã ổn định.   

Thủ tướng Sebastian Kurz trong một bức thư gửi đến người dân hôm 11/04/2020, trước Lễ Phục sinh cho biết: "Về mặt kinh tế, chúng ta đều muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng càng nhanh càng tốt và chiến đấu cho mọi công ăn việc làm ở Áo”.

Tuần trước, ông đã vạch ra kế hoạch từng bước tái mở cửa các bộ phận của nền kinh tế, bắt đầu với cửa hàng có diện tích 400 m2, gấp gần hai lần diện tích một sân tennis đơn, cũng như các trung tâm cải tạo nhà cửa và vườn tược vào thứ Ba (14/04/2020).


Tiếp theo đó sẽ là các trung tâm thương mại, cửa hàng lớn hơn và tiệm cắt tóc mở cửa trở lại từ ngày 01/05/2020. Nhà hàng và khách sạn có thể hoạt động lại dần dần từ giữa tháng 05/2020.

Lệnh phong toả ở Áo vẫn kéo dài tới cuối tháng 04/2020, số người được phép vào trong các cửa hàng vẫn bị hạn chế và tất cả phải đeo khẩu trang. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Sáu (10/04/2020) đề nghị các quốc gia thận trọng, cho biết "việc dỡ bỏ các lệnh hạn chế có thể dẫn tới một đợt tái bùng phát chết chóc", dù không đề cập cụ thể đến Áo.

Ông Kurz nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Kurier: "Tôi đơn giản là chắc chắn 100% rằng chúng tôi đã làm đúng và đang làm đúng". Ông cũng phát biểu trên đài phát thanh quốc gia ORF rằng “chúng ta vẫn chưa ra khỏi vùng nguy hiểm, nguy hiểm vẫn ở giữa chúng ta”, và đề nghị người dân tiếp tục tự cách ly và cách biệt cộng đồng.

Các quốc gia Tây Âu khác cũng đang nới lỏng lệnh phong toả, theo những cách khác nhau. Tây Ban Nha đã cho phép một số hoạt động, bao gồm xây dựng và sản xuất, tái khởi động. Đan Mạch sẽ mở cửa lại các nhà trẻ, trường học cho trẻ em lớp 1-5 vào thứ Tư (15/04/2020).

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.