Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

13 Tháng Tư 20207:40 CH(Xem: 12108)
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.

Khi dịch bệnh bùng phát, Áo đã sớm có hành động đóng cửa các trường học, quán bar, rạp phim, nhà hàng, các cửa hàng không thiết yếu và những địa điểm công cộng khác để kiếm chế sự lây lan. Chính phủ cũng yêu cầu người dân ở nhà và làm việc từ xa nếu có thể.   

Các biện pháp trên đã giúp Áo đạt được hiệu quả tương đối tốt trong cuộc chiến chống Covid-19, ghi nhận tổng cộng 368 ca tử vong, ít hơn nhiều so với số ca tử vong hàng ngày của một số nước Châu Âu khác. Tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm mới cũng ở mức một con số và số ca nhập viện đã ổn định.   

Thủ tướng Sebastian Kurz trong một bức thư gửi đến người dân hôm 11/04/2020, trước Lễ Phục sinh cho biết: "Về mặt kinh tế, chúng ta đều muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng càng nhanh càng tốt và chiến đấu cho mọi công ăn việc làm ở Áo”.

Tuần trước, ông đã vạch ra kế hoạch từng bước tái mở cửa các bộ phận của nền kinh tế, bắt đầu với cửa hàng có diện tích 400 m2, gấp gần hai lần diện tích một sân tennis đơn, cũng như các trung tâm cải tạo nhà cửa và vườn tược vào thứ Ba (14/04/2020).


Tiếp theo đó sẽ là các trung tâm thương mại, cửa hàng lớn hơn và tiệm cắt tóc mở cửa trở lại từ ngày 01/05/2020. Nhà hàng và khách sạn có thể hoạt động lại dần dần từ giữa tháng 05/2020.

Lệnh phong toả ở Áo vẫn kéo dài tới cuối tháng 04/2020, số người được phép vào trong các cửa hàng vẫn bị hạn chế và tất cả phải đeo khẩu trang. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Sáu (10/04/2020) đề nghị các quốc gia thận trọng, cho biết "việc dỡ bỏ các lệnh hạn chế có thể dẫn tới một đợt tái bùng phát chết chóc", dù không đề cập cụ thể đến Áo.

Ông Kurz nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Kurier: "Tôi đơn giản là chắc chắn 100% rằng chúng tôi đã làm đúng và đang làm đúng". Ông cũng phát biểu trên đài phát thanh quốc gia ORF rằng “chúng ta vẫn chưa ra khỏi vùng nguy hiểm, nguy hiểm vẫn ở giữa chúng ta”, và đề nghị người dân tiếp tục tự cách ly và cách biệt cộng đồng.

Các quốc gia Tây Âu khác cũng đang nới lỏng lệnh phong toả, theo những cách khác nhau. Tây Ban Nha đã cho phép một số hoạt động, bao gồm xây dựng và sản xuất, tái khởi động. Đan Mạch sẽ mở cửa lại các nhà trẻ, trường học cho trẻ em lớp 1-5 vào thứ Tư (15/04/2020).

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).