Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

13 Tháng Tư 20207:40 CH(Xem: 12204)
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.

Khi dịch bệnh bùng phát, Áo đã sớm có hành động đóng cửa các trường học, quán bar, rạp phim, nhà hàng, các cửa hàng không thiết yếu và những địa điểm công cộng khác để kiếm chế sự lây lan. Chính phủ cũng yêu cầu người dân ở nhà và làm việc từ xa nếu có thể.   

Các biện pháp trên đã giúp Áo đạt được hiệu quả tương đối tốt trong cuộc chiến chống Covid-19, ghi nhận tổng cộng 368 ca tử vong, ít hơn nhiều so với số ca tử vong hàng ngày của một số nước Châu Âu khác. Tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm mới cũng ở mức một con số và số ca nhập viện đã ổn định.   

Thủ tướng Sebastian Kurz trong một bức thư gửi đến người dân hôm 11/04/2020, trước Lễ Phục sinh cho biết: "Về mặt kinh tế, chúng ta đều muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng càng nhanh càng tốt và chiến đấu cho mọi công ăn việc làm ở Áo”.

Tuần trước, ông đã vạch ra kế hoạch từng bước tái mở cửa các bộ phận của nền kinh tế, bắt đầu với cửa hàng có diện tích 400 m2, gấp gần hai lần diện tích một sân tennis đơn, cũng như các trung tâm cải tạo nhà cửa và vườn tược vào thứ Ba (14/04/2020).


Tiếp theo đó sẽ là các trung tâm thương mại, cửa hàng lớn hơn và tiệm cắt tóc mở cửa trở lại từ ngày 01/05/2020. Nhà hàng và khách sạn có thể hoạt động lại dần dần từ giữa tháng 05/2020.

Lệnh phong toả ở Áo vẫn kéo dài tới cuối tháng 04/2020, số người được phép vào trong các cửa hàng vẫn bị hạn chế và tất cả phải đeo khẩu trang. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Sáu (10/04/2020) đề nghị các quốc gia thận trọng, cho biết "việc dỡ bỏ các lệnh hạn chế có thể dẫn tới một đợt tái bùng phát chết chóc", dù không đề cập cụ thể đến Áo.

Ông Kurz nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Kurier: "Tôi đơn giản là chắc chắn 100% rằng chúng tôi đã làm đúng và đang làm đúng". Ông cũng phát biểu trên đài phát thanh quốc gia ORF rằng “chúng ta vẫn chưa ra khỏi vùng nguy hiểm, nguy hiểm vẫn ở giữa chúng ta”, và đề nghị người dân tiếp tục tự cách ly và cách biệt cộng đồng.

Các quốc gia Tây Âu khác cũng đang nới lỏng lệnh phong toả, theo những cách khác nhau. Tây Ban Nha đã cho phép một số hoạt động, bao gồm xây dựng và sản xuất, tái khởi động. Đan Mạch sẽ mở cửa lại các nhà trẻ, trường học cho trẻ em lớp 1-5 vào thứ Tư (15/04/2020).

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft chính thức đệ đơn kiện Foxconn với lý do không tôn trọng thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế từ năm 2013. Foxconn tuyên bố đã trả tiền bản quyền cho Microsoft nhưng bị cáo buộc không thanh toán tiền đúng hạn và vẫn nợ cả gốc lẫn lãi.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple chính thức xác nhận sự kiện vào ngày 25/03/2019, dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ streaming TV mới cũng như gói ghi danh Apple News. Như thường lệ, thư mời dù đơn giản nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều thông điệp có liên quan tới cái sẽ được nói trong sự kiện.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.