Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

13 Tháng Tư 20207:40 CH(Xem: 12439)
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả
Áo Mở Lại Hàng Nghìn Cửa Hàng Sau Khi Nới Lỏng Lệnh Phong Toả

Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.

Khi dịch bệnh bùng phát, Áo đã sớm có hành động đóng cửa các trường học, quán bar, rạp phim, nhà hàng, các cửa hàng không thiết yếu và những địa điểm công cộng khác để kiếm chế sự lây lan. Chính phủ cũng yêu cầu người dân ở nhà và làm việc từ xa nếu có thể.   

Các biện pháp trên đã giúp Áo đạt được hiệu quả tương đối tốt trong cuộc chiến chống Covid-19, ghi nhận tổng cộng 368 ca tử vong, ít hơn nhiều so với số ca tử vong hàng ngày của một số nước Châu Âu khác. Tỷ lệ gia tăng số ca nhiễm mới cũng ở mức một con số và số ca nhập viện đã ổn định.   

Thủ tướng Sebastian Kurz trong một bức thư gửi đến người dân hôm 11/04/2020, trước Lễ Phục sinh cho biết: "Về mặt kinh tế, chúng ta đều muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng càng nhanh càng tốt và chiến đấu cho mọi công ăn việc làm ở Áo”.

Tuần trước, ông đã vạch ra kế hoạch từng bước tái mở cửa các bộ phận của nền kinh tế, bắt đầu với cửa hàng có diện tích 400 m2, gấp gần hai lần diện tích một sân tennis đơn, cũng như các trung tâm cải tạo nhà cửa và vườn tược vào thứ Ba (14/04/2020).


Tiếp theo đó sẽ là các trung tâm thương mại, cửa hàng lớn hơn và tiệm cắt tóc mở cửa trở lại từ ngày 01/05/2020. Nhà hàng và khách sạn có thể hoạt động lại dần dần từ giữa tháng 05/2020.

Lệnh phong toả ở Áo vẫn kéo dài tới cuối tháng 04/2020, số người được phép vào trong các cửa hàng vẫn bị hạn chế và tất cả phải đeo khẩu trang. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Sáu (10/04/2020) đề nghị các quốc gia thận trọng, cho biết "việc dỡ bỏ các lệnh hạn chế có thể dẫn tới một đợt tái bùng phát chết chóc", dù không đề cập cụ thể đến Áo.

Ông Kurz nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Kurier: "Tôi đơn giản là chắc chắn 100% rằng chúng tôi đã làm đúng và đang làm đúng". Ông cũng phát biểu trên đài phát thanh quốc gia ORF rằng “chúng ta vẫn chưa ra khỏi vùng nguy hiểm, nguy hiểm vẫn ở giữa chúng ta”, và đề nghị người dân tiếp tục tự cách ly và cách biệt cộng đồng.

Các quốc gia Tây Âu khác cũng đang nới lỏng lệnh phong toả, theo những cách khác nhau. Tây Ban Nha đã cho phép một số hoạt động, bao gồm xây dựng và sản xuất, tái khởi động. Đan Mạch sẽ mở cửa lại các nhà trẻ, trường học cho trẻ em lớp 1-5 vào thứ Tư (15/04/2020).

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .