Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

14 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 11217)
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.

Nhiều người đổ xô mua hàng vì sợ phải kiểm dịch dài hạn hoặc thiếu sản phẩm, các công ty đang cố gắng bảo đảm đủ số lượng sản phẩm thực phẩm và các sản phẩm y tế trong kho, và có nhân viên làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Amazon phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là thuê thêm người trong khi nhiều lời kêu gọi hãng phải đóng cửa các cơ sở. Công ty đã báo cáo các ca nhiễm Covid-19 trong đội ngũ nhân viên kho và phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình. Amazon tuyên bố sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu.


Một số quan chức đã kêu gọi công ty đóng cửa kho. Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp chạm mức kỷ lục, Amazon đang tìm cách lấp đầy khoảng trống. Để thu hút nhân viên mới, công ty nói sẽ thêm 2 USD vào mức tối thiểu 15 USD/giờ tiền lương của công nhân Mỹ trong suốt tháng 04/2020.

Amazon đã tuyển đủ 100,000 vị trí mà hãng đã quảng cáo trước đó, và cho biết họ dự kiến sẽ chi hơn 500 triệu USD trên toàn cầu để tăng tiền lương cho công nhân trong đại dịch, tăng so với ước tính 350 triệu USD trước đó.

Số lượng nhân viên của Amazon dao động theo mùa, đạt đỉnh trong quý nghỉ lễ gần đây với 798,000 lao động toàn thời gian và bán thời gian, trước khi quảng cáo tuyển 100,00 việc làm trong đại dịch.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.