Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

14 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 11212)
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.

Nhiều người đổ xô mua hàng vì sợ phải kiểm dịch dài hạn hoặc thiếu sản phẩm, các công ty đang cố gắng bảo đảm đủ số lượng sản phẩm thực phẩm và các sản phẩm y tế trong kho, và có nhân viên làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Amazon phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là thuê thêm người trong khi nhiều lời kêu gọi hãng phải đóng cửa các cơ sở. Công ty đã báo cáo các ca nhiễm Covid-19 trong đội ngũ nhân viên kho và phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình. Amazon tuyên bố sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu.


Một số quan chức đã kêu gọi công ty đóng cửa kho. Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp chạm mức kỷ lục, Amazon đang tìm cách lấp đầy khoảng trống. Để thu hút nhân viên mới, công ty nói sẽ thêm 2 USD vào mức tối thiểu 15 USD/giờ tiền lương của công nhân Mỹ trong suốt tháng 04/2020.

Amazon đã tuyển đủ 100,000 vị trí mà hãng đã quảng cáo trước đó, và cho biết họ dự kiến sẽ chi hơn 500 triệu USD trên toàn cầu để tăng tiền lương cho công nhân trong đại dịch, tăng so với ước tính 350 triệu USD trước đó.

Số lượng nhân viên của Amazon dao động theo mùa, đạt đỉnh trong quý nghỉ lễ gần đây với 798,000 lao động toàn thời gian và bán thời gian, trước khi quảng cáo tuyển 100,00 việc làm trong đại dịch.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.